Hương vị hoàn hảo của bún Mạch Tràng (bún tiến vua)


Bún Mạch Tràng hay còn gọi là bún đen, bún tiến vua là món ăn nổi tiếng, đại diện cho ẩm thực xứ kinh kỳ. Tương truyền rằng, bún Mạch Tràng được dùng để tiến vua An Dương Vương, chiêu đãi tướng sĩ (lễ khao quân) hay ngày dạm hỏi (lễ siêu) của công chúa Mỵ Châu.

Ấn tượng ban đầu về bún Mạch Tràng là màu trắng ngà, rất dễ phân biệt với các loại bún khác. Nếm thử bún Mạch Tràng, ta sẽ cảm nhận được vị dai, thơm và ngon đặc biệt nơi đầu lưỡi. Thời gian và phương pháp chế biến bún Mạch Tràng rất công phu, phải được chú trọng ở mọi giai đoạn. Trước khi xay thành bột, gạo phải được vo sạch sẽ, để ráo và mang đi ủ từ 7 – 8 ngày, như vậy bún mới ngon và không bị chua. Màu trắng ngà độc đáo của bún Mạch Tràng cũng chính từ quá trình ngâm ủ kĩ lưỡng mà thành. Thơm ngon là vậy nhưng hiện nay không còn nhiều nơi chế biến bún Mạch Tràng, khiến cho món ăn nổi tiếng một thời dần lui về quá khứ.

Với mong muốn mang đến cho thực khách cơ hội thưởng thức ẩm thực trứ danh, Làng Bún đã nghiên cứu và tái hiện hoàn hảo hương vị bún Mạch Tràng tại Sài Thành. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ với mong muốn đưa tinh hoa ẩm thực từ làng ra phố. Bún Mạch Tràng tại Làng Bún được chế biến thủ công, không chỉ tươi ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến với Làng Bún, thực khách sẽ được:


  • Nếm thử hương vị bún Mạch Tràng
  • Thưởng thức thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe
  • Thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam
  • Trải nghiệm phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Đa dạng món bún thơm ngon nổi tiếng

Các món bún luôn nhận được nhiều tình cảm từ thực khách vì hương vị thơm ngon, đa dạng hình thức, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi buổi sáng thức dậy, bạn được thưởng thức món bún hấp dẫn với sợi bún Mạch Tràng dai dai, thanh thanh phối cùng nước dùng, nước chấm ngon đúng điệu. Mọi thứ ở Làng Bún đều theo phong cách truyền thống như một cách giúp thực khách cảm thấy an yên giữa cuộc sống sôi động tại Sài Gòn. Những món bún hấp dẫn được đặt trên khay gỗ không chỉ đẹp mắt, vệ sinh mà còn giúp lòng người lắng dịu.


Hương vị thơm ngon

Sự kết hợp đầy tinh tế giữa bún Mạch Tràng ngon nổi tiếng cùng các loại nước dùng, nước chấm chuẩn vị ẩm thực Việt Nam.

Đồ uống tốt cho sức khỏe

Làng Bún hiện có các loại nước uống thơm ngon, phù hợp với đa dạng gu ẩm thực. Đồ uống được đựng trong ly thủy tinh có nắp đậy sành điệu.

An toàn thực phẩm

Tất cả sản phẩm của Làng Bún được chế biến hoàn toàn thủ công với dây chuyền sản xuất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đổi mới vì khách hàng

Thực khách có thể mua sản phẩm của Làng Bún trực tiếp hoặc online. Quý khách chỉ cần cung cấp thông tin, Làng Bún sẽ mang món ăn ngon đến tận nơi.