Tinh hoa ẩm thực mạch tràng

Bún Mạch Tràng từ lâu đã là món ăn ưa thích của vua chúa và được ưa chuộng cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, làng Bún Mạch Tràng ở Đông Anh, Hà Nội đã dần mai một và chỉ còn vài hộ nhỏ lẻ còn sản xuất.

Để giữ gìn tinh hoa ẩm thực bún Mạch Tràng, Làng Bún đã nghiên cứu và tái hiện sản phẩm này ngay tại Sài Gòn.

Quy trình chế biến nghiêm ngặt

Để chế biến ra những mẻ bún Mạch Tràng chất lượng, Làng Bún luôn nghiêm ngặt kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các khâu. Từ khâu đầu tiên – chọn gạo đến các khâu cuối cùng như ra sợi đều được quan tâm và chăm chút. Gạo được chọn phải sạch sẽ, không sâu bệnh và không lẫn các tạp chất khác.

Sau khi chọn được gạo như ý, Làng Bún sẽ mang đi ngâm ủ theo công thức riêng. Các dụng cụ ngâm gạo, nguồn nước phải luôn đảm bảo sạch sẽ để sợi bún được sạch cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không sử dụng hóa chất và chất bảo quản

Với tiêu chí cung cấp đến thực khách những sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe, Làng Bún không sử dụng hóa chất hoặc chất bảo quản cho bún Mạch Tràng nói riêng và các sản phẩm khác nói chung. Các loại bún trên thị trường hiện nay do sử dụng chất bảo quản nên có thể để rất lâu ngoài trời mà không ảnh hưởng đến mùi vị, còn bún Mạch Tràng có thể sử dụng được trong vòng 3 ngày trong điều kiện bảo quản lạnh. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để tránh mua phải những loại bún không đảm bảo chất lượng.

Mang hương vị đặc trưng riêng

Chính vì trải qua quy trình chế biến nghiêm ngặt, không sử dụng hóa chất và chất bảo quản nên bún Mạch Tràng mang hương vị đặc trưng riêng. Bún Mạch Tràng giòn dai tự nhiên, ít đứt gãy, có màu trắng ngà chứ không trắng bạch và có mùi do ủ gạo dài ngày. Đây cũng chính là những đặc điểm để nhận dạng bún Mạch Tràng.

Khi kết hợp bún Mạch Tràng cùng các nguyên liệu khác sẽ tạo nên những món ăn đầy cuốn hút. Không những món ăn cung cấp đầy dinh dưỡng mà còn tạo nên hương vị riêng không phải loại bún nào cũng có.

Bún Mạch Tràng tại Làng Đông Anh, Hà Nội từ lâu đã trở thành nét văn hóa độc đáo trong ấm thực Việt. Tuy nhiên, đến nay chỉ còn vài hộ gia đình nhỏ lẻ vẫn giữ được nét văn hóa này và đang dần bị mai một. Hiểu được vai trò đặc biệt của bún Mạch Tràng, Làng Bún đã tái hiện nó ngay tại trung tâm Sài Gòn. Với sự kết hợp độc đáo với các loại bún ngon 3 miền như bún chả Hà Nội, bún cá rô đồng, bún đậu mắm tôm,… cùng bún Mạch Tràng chắc chắn sẽ làm thực khách mê mẩn mãi không thôi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua

Hotline: 0966.888.107

Fanpage: Làng Bún

Website: www.langbun.vn

Địa chỉ: 107 PASTEUR, P. BẾN NGHÉ, Q.1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *