Menu

Bún đậu mắm tôm

50,000

Bún đậu mắm tôm luôn nằm trong danh sách các món ăn đáng thử nhất Việt Nam (theo CNN).

Danh mục:

Không còn gì phải bàn cãi về sự nổi tiếng của bún đậu mắm tôm tại Sài Thành. Hương vị của đậu phụ rán vàng, chả cốm, thịt luộc, nem chua, mắm tôm chanh ớt sẽ càng ngon hơn nhờ vị dai, ngọt của bún Mạch Tràng – món ăn tiến dâng cho vua ngày xưa. Bún đậu mắm tôm thích hợp để ăn no hoặc chỉ ăn nhẹ để trò chuyện cùng gia đình, bạn bè.

BÚN ĐẬU MẮM TÔM – MÓN NGON CHUẨN VỊ TỪ LÀNG RA PHỐ

Ngõ nhỏ Sài Gòn, lạ gì những đôi quang gánh sấu đầu mùa , chiếc xe bún mọc nóng hổi, quán bún ngan nức khói lề đường. Nhưng lại hiếm thấy ở đâu bán mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn xứ Bắc. Bởi người Nam hảo ngọt, trong tất cả các món ăn, hầu như đều sử dụng đường.

Thế nhưng, có một nơi nằm ở góc phố trên đường Pasteur lại khiến lòng người thổn thức đến lạ. Giữa chốn Sài Gòn tấp nập, giữa không gian lấp lánh ánh đèn sang chảnh; cái vị ngòn ngọt ấy được người đầu bếp khéo léo pha vào bát mắm tôm tóp mỡ rồi đánh tơi lên, toả hương thơm nức. Cho ra mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị quê nhà.

Có gì trong mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị?

Bún đậu mắm tôm - Top các món ăn đáng thử nhất Việt Nam

Bún đậu mắm tôm – Top các món ăn đáng thử nhất Việt Nam

Một mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn xứ Bắc bao giờ cũng có đầy đủ món như bún, đậu hủ chiên giòn, thịt heo luộc, chả cốm chiên xù, dồi thơm hương sả thịt và các loại rau sống đặc trưng được đặt trên tấm lá chuối tươi xanh.

Vị ngọt của thịt heo tươi luộc vừa chín tới kết hợp với sự dai dai của chả cốm cùng đậu hủ chiên giòn rụm nhưng ẩn bên trong là cái bùi bùi béo béo. Khi mẹt bún đã đủ đầy dinh dưỡng của thịt thì đậu hủ mang lại thức vị thanh đạm ngọt lành của đất trời.

bún đậu mắm tôm làng bún

Gói ghém cả trời thu Hà Nội vào miếng chả. Từng hạt cốm giòn tan đượm vị, bên trong lại mềm dẻo như chính sự tài hoa, nét đẹp thanh lịch người Tràng An. Để thưởng thức vị ngon chuẩn xứ Bắc, nguyên liệu bún được chọn bao giờ cũng là loại bún Mạch Tràng. Sợi bún sạch dai ngon chấm cùng bát mắm tôm đánh tơi, thả vào đó vài lát ớt tươi cay nồng, thêm chút nước cốt tắc, chỉ vậy thôi có khi xơi hết cả mẹt.

Đặc biệt, bún đậu mắm tôm thường được ăn kèm với lá tía tô. Tính ấm của loại rau này vừa có công dụng chữa đau bụng, đầy chướng cho ai không hợp với mắm tôm, đồng thời còn giúp thực khách cảm nhận trọn vị ngon món ăn.

Ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon?

Được thừa hưởng công thức độc đáo chuẩn đất Bắc, dưới bàn tay chế biến khéo léo đậm chất Nam bộ, bún đậu mắm tôm tại Làng bún 107 Pasteur đang ngày càng được thực khách ưa chuộng.

Buổi trải nghiệm sản phẩm của Làng Bún

Người ta không chỉ mê mẩn bởi sự giao thoa về hương vị vùng miền mà còn bởi độ ngon và sạch trong từng sợi bún Mạch Tràng. Cái màu trắng ngà nằm lấp ló dưới những mầm rau xanh tươi, kế bên bát mắm tôm ngon khiến mẹt bún trở nên hấp dẫn hơn.

Thực khách có thể ghé đến Làng bún tại 107 Pasteur để thưởng thức hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi của Làng bún qua hotline 0966 888 107, website www.langbun.vn  

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bún đậu mắm tôm”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *