Giản đơn nguyên liệu làm bún bò Huế trứ danh

Bún bò Huế từ lâu được biết đến là một món ăn ngon nhất nhì của vùng đất Huế mộng mơ. Nguyên liệu làm bún bò Huế không hề cầu kì, nhưng vẫn tạo nên được chất riêng và vị ngon không thể nào cưỡng lại được.

bún bò huế

Nguyên liệu làm bún bò Huế

Nói đến nguyên liệu làm bún bò Huế, thứ đầu tiên phải có là thịt bò. Thịt bò được chọn phải là thịt bò tươi, có thể chọn loại thịt bò nạc để nhúng hoặc bò bắp để hầm. Ngoài ra, để nước dùng thêm ngon ngọt, xương bò cần được hầm kĩ trong nhiều giờ đồng hồ. Chất ngọt từ xương và tủy của xương bò tiết ra vừa bổ dưỡng, vừa đậm đà đặc trưng.

bún bò huế

Trong nước lèo của bún bò Huế, sả và mắm ruốc là hai nguyên liệu làm bún bò Huế nhất định phải có mặt. Ruốc miền Trung làm cho nước lèo trở nên đậm đà, nồng nàn. Sả cây đập dập thả vào nồi nước lèo tỏa ra mùi tinh dầu thơm nức khiến ai ngửi được cứ thòm thèm mãi không thôi.

bún bò huế

Bên cạnh đó, các loại rau ăn kèm cũng làm cho món bún bò Huế trở nên tròn đầy hương vị hơn. Trước đây, bún bò Huế chỉ có rau răm và hành tây xắt mỏng. Nhưng đến bây giờ, người ta thêm vào hoa chuối bào mỏng, giá đỗ sống, rau muống chẻ ngọn. Có nơi còn cho thêm rau sống, rau xà lách, bánh đa nướng giòn để món ăn trở nên đong đầy hương vị.

Ngoài các nguyên liệu được nhắc đến ở trên, để bổ sung thêm dinh dưỡng và phù hợp với vùng miền, nhiều nơi còn có chả cây hoặc giò heo hầm kĩ và một số nguyên liệu phụ khác. Do vậy, có thể từ những nguyên liệu khác nhau kết hợp bàn tay khéo léo của người đầu bếp là có thể cho ra món bún bò Huế đầy dinh dưỡng và vô cùng thú vị.

Bún bò Huế – nét ẩm thực văn hóa đặc trưng

Ai đến Huế mà chưa một lần thưởng thức món bún bò Huế đặc trưng thì coi như chưa đến Huế bao giờ. Có thể ở nhiều nơi, bạn đã từng thử bún bò Huế rồi, nhưng nhất định phải một lần thử ở Huế mới thấy hết được vị ngon và đặc biệt của món ăn này.

Ngay cả khách du lịch, khách nước ngoài thưởng thức bún bò Huế lần đầu tiên đều phải thốt lên kinh ngạc. Nguyên liệu làm bún bò Huế không quá đặc biệt, cũng chẳng phải cao lương mỹ vị gì, nhưng lại hòa quyện và cho ra một món ăn quá đỗi tuyệt vời.

Không phải người dân ở Huế ăn hoài chán món ăn này, mà ngược lại ai cũng yêu thích tô bún bò Huế đặc trưng. Bún bò Huế không chỉ làm vang danh vùng đất cố đô, mà còn nuôi sống con người nơi đây. Có lẽ các mẹ, các chị, thậm chí các em, ai ai cũng biết cách nấu được tô bún bò Huế đặc trưng này. Dù mỗi người khi nấu sẽ cho ra một hương vị khác nhau, nhưng tô bún của ai cũng đậm đà và đong đầy tình cảm của người phụ nữ duyên dáng xứ Huế.

Thử một lần tìm lại hương vị của bún bò Huế ngay trên đất Sài Thành bằng cách ghé Làng Bún ở 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1. Với các nguyên liệu làm bún bò Huế được lựa chọn kĩ càng, đặc biệt là kết hợp cùng bún sạch Mạch Tràng thơm ngon, dai giòn, không chứa chất bảo quản sẽ khiến bạn thích mê.

Nếu không thể ghé Làng Bún, bạn có thể liên lạc qua hotline 0966 888 107, inbox fanpage Làng Bún hoặc truy cập vào www.langbun.vn và đặt hàng, Làng Bún sẽ nhanh chóng giao đến tận nơi món bún bò Huế thơm lừng do đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm chế biến. Ngoài ra, còn có nhiều món bún ngon 3 miền khác đang có mặt và chờ bạn thưởng thức tại Làng Bún đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *