Lời cảnh tỉnh cho những ai thường xuyên ăn bún

Trên thị trường hiện nay, những sản phẩm bún nói riêng và thực phẩm nói chung cần được quan tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, dẫu biết bún sạch tốt trong sức khỏe, nhưng theo thói quen người dùng vẫn sử dụng những loại bún không rõ nguồn gốc.

Thực trạng của bún thời buổi hiện nay

Bún sạch chứa nhiều vitamin nhóm B, chất xơ và chất khoáng như mangan, magie,…, có chức năng hỗ trợ tốt cho tiêu hóa và sức khỏe. Bên cạnh đó, bún cũng giúp đổi vị cho những ngày chán cơm, làm bữa ăn trở nên thú vị và ngon miệng hơn.

Bún sạch sẽ có màu trắng ngà hoặc ngả đục, sợi bún dính lại với nhau thành từng mảng lớn. Ngoài ra, bún sạch ăn vào hơi dai giòn, đưa lên ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đơn sắc sẽ không ánh lên mà vẩn đục.

bún sạch

Hiện nay, bún ở các chợ phần lớn vẫn là những sản phẩm chưa được qua kiểm định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều cuộc kiểm tra cho thấy, phần nhiều các sản phẩm bún có mặt trên thị trường đều chứ hàn the, chất làm sáng, chất tẩy trắng và nhiều loại phụ gia khác không được phép có mặt trong thực phẩm.

Nhiều trường hợp, nhất là trẻ em ăn bún từ sáng đến chiều vẫn không tiêu. Thế nhưng, với thói quen của người Việt, người ta vẫn sử dụng bún một cách bình thường mà không quan tâm đến đó có phải là bún sạch hay không.

 

Nếu sử dụng bún chứa hóa chất lâu ngày, hệ tiêu hóa và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, gan, thận có thể bị tổn thương dần dần, dẫn đến ung thư rất nhanh. Các ảnh hưởng khác như rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, rụng tóc,… cũng có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng không biết cách để mua bún sạch ở đâu cho uy tín và chất lượng. Hầu hết trên thị trường, vì ham lợi nhuận mà người ta vẫn sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm bún chứa đầy hóa chất độc hại. Bún sạch cũng có vẻ bề ngoài không được bắt mắt lắm nên cũng rất khó ghi điểm trong mắt người sử dụng.

Sử dụng bún một cách thông minh và hợp lý

Những người mắc bệnh dạ dày, tá tràng, phụ nữ sau khi sinh, người đang trong giai đoạn bị cảm không nên sử dụng bún. Nguyên nhân tại vì lúc này, sức đề kháng cũng như hệ thống tiêu hóa của những trường hợp trên không tốt, nếu ăn bún vào sẽ làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh đường ruột cũng như gây nên các bệnh cấp tính, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh về dạ dày sẽ làm gia tăng cơn đau bởi bún có chứa chất chua do có trải qua quá trình lên men, dễ gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Ngoài ra, nếu bún là món ăn ưa thích của bạn, bạn nên tìm rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi đưa vào sử dụng. Bạn cũng có thể tìm kiếm những nơi cung ứng bún sạch có uy tín để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo những sản phẩm bún sạch tại Làng Bún. Bún sạch tại đây được sản xuất theo công nghệ của bún Mạch Tràng, qua quá trình ngâm ủ kĩ lưỡng trước khi đưa vòa chế biến sợi thành phẩm. Bên cạnh đó, Làng Bún không sử dụng chất bảo quản, hàn the nhưng vẫn cho ra được sợi bún dai giòn, dẻo thơm, tạo nên thương hiệu và hương vị đặc trưng riêng, đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài sản phẩm bún sạch Mạch Tràng, Làng Bún còn sản xuất ra bún gạo lứt tốt cho người đang trong quá trình ăn kiêng. Với màu đỏ nâu đẹp mắt cùng với những ưu điểm ưu việt, bún gạo lứt đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của thực khách.

Nếu muốn bữa ăn nhà bạn có thêm bún sạch, hoặc muốn thưởng thức các món bún ngon 3 miền, bạn có thể đặt hàng qua hotline 0966 888 107, inbox fanpage Làng Bún hoặc truy cập vào website www.langbun.vn để cùng Làng Bún sử dụng các sản phẩm về bún sạch nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *