Làng Bún chính thức ra mắt từ tháng 7/2018

Làng Bún chính thức ra mắt vào ngày 18.07.2018. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những tinh hoa ẩm thực Việt, Làng Bún đã thổi luồng gió mới cho bún Mạch Tràng – món ăn tiến vua trứ danh một thời. Khi tham dự ngày khai trương, quý khách vừa được thưởng thức món bún nổi tiếng vừa được tặng nước uống thơm ngon.

Làng Bún sẽ phát thư mời đến tận tay khách hàng trong sự kiện Sôi động cùng World Cup vào 20g30 ngày 15.07.2018 tại Nhà hàng Gammer, 107 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Làng Bún hân hạnh mang đến hương vị bún Mạch Tràng chuẩn vị

Bún Mạch Tràng  – tinh hoa ẩm thực cổ truyền Việt Nam

Bún Mạch Tràng đã trải qua hơn hai nghìn năm lịch sử, gắn liền với những giai thoại về vua An Dương Vương hay công chúa Mỵ Châu. Tên gọi bún Mạch Tràng xuất phát từ việc đây là món ăn của làng Mạch Tràng, xã cổ Loa, huyện Đông Anh.

Không giống với những loại bún khác, bún Mạch Tràng có màu trắng ngà nên còn được gọi là bún đen. Ngoài ra, bún Mạch Tràng còn có tên là bún tiến vua vì từng là vật phẩm tiến dâng cho triều đình.

Quy trình sản xuất bún Mạch Tràng rất công phu nên cần nhiều thời gian. Chỉ riêng quá trình ngâm ủ gạo đã cần tới hai đến bốn ngày.

Gạo lúc này rất mềm, tơi, có màu trắng ngà (đây cũng chính là màu của bún Mạch Tràng thành phẩm). Nhờ ủ gạo kĩ nên dù không sử dụng chất bảo quản, bún Mạch Tràng vẫn để được từ hai đến ba ngày.

Ai đã từng nếm qua bún Mạch Tràng đều khó quên được vị dai, mềm, thơm ngon độc đáo đọng mãi ở đầu lưỡi. Chính vì vậy, dù không còn nhiều nơi sản xuất như xưa kia nhưng bún Mạch Tràng vẫn còn chỗ đứng trong làng ẩm thực Việt Nam.

Bún Mạch Tràng của Làng Bún – Sự thăng hoa của tinh hoa ẩm thực Việt

Trải qua quá trình nghiên cứu đầy tâm huyết trong thời gian dài, Làng Bún đã thành công trong việc nâng tầm hương vị bún Mạch Tràng. Trước khi làm bún, gạo được ngâm ủ từ 7 – 8 ngày nên sợi bún vừa mềm vừa dai lại không hề có vị chua.

Làng Bún không sử dụng bất kì chất bảo quản, tẩy trắng nào trong quá trình chế biến. Bún được làm hoàn toàn thủ công, vừa đủ đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng chứ không sản xuất đại trà. Vì vậy, khách hàng của Làng Bún luôn được thưởng thức bún tươi và sạch.

Làng BúnLàng Bún sở hữu nhiều hương vị bún Mạch Tràng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, những đầu bếp tài ba của Làng Bún đã khéo léo kết hợp tinh hoa làm bún Mạch Tràng với các loại củ, quả thiên nhiên có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Chúng tôi hiện có đa dạng hương vị Bún Mạch Tràng thơm ngon bổ dưỡng như: lá sen, bí đỏ, củ dền, gạo lứt.

Điều này thể hiện mong muốn được đồng hành cùng khách hàng nâng cao sức khỏe của Làng Bún. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ thưởng thức bún Mạch Tràng được kết hợp trong các món ăn ngon nổi tiếng như:

Bún riêu: là một trong 5 món bún của Việt Nam được CNN chọn để giới thiệu với công chúng toàn cầu. Sở hữu hương vị thanh mát, bún riêu rất được thực khách yêu mến, nhất là khi trời hạ.

Bún cá rô: thuộc top những món bún ngon nhất Việt Nam do CNN bình chọn vào năm 2017. Đây là món ăn yêu thích của thực khách thích vị thanh đạm, ít chất béo và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Bún bò Huế: được xem là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực cố đô với sự kết hợp tuyệt vời của cả thịt bò và lợn. Bún bò Huế nổi tiếng với nước dùng đậm đà, sợi bún to mềm nhưng không bở, thịt bò luộc mềm thái mỏng, chả giò dai tươi và rau ăn kèm hấp dẫn.

Làng BúnMón ăn của Làng Bún được làm từ bún Mạch Tràng nổi tiếng

Bún nem chả: thuộc top những món ăn mùa hè ngon nhất thế giới do CNN bầu chọn.

Bún nem chả như một bản hòa tấu đầy đủ hương vị với bún, nước chấm, thịt, chả giò, dưa chua cùng rau sống.

Bún đậu mắm tôm: luôn góp mặt trong danh sách những món ăn đáng thử nhất Việt Nam (theo CNN).

Bún đậu mắm tôm chinh phục thực khách bởi vị ngon độc đáo của đậu phụ rán giòn, thịt luộc, dồi rán, chả cốm, nem cuốn và dĩ nhiên không thể thiếu mắm tôm.

Chả cá Lã Vọng: là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất nhì Hà Thành.

Chả cá Lã Vọng nổi tiếng về hương vị tươi ngọt, đậm đà hương vị của cá tươi được nướng trực tiếp trên than hoa và được nâng vị trong mỡ sôi.

Bánh cuốn: là món ăn cổ truyền của ẩm thực Việt Nam. Bánh cuốn có lớp vỏ mỏng, dai, mịn kết hợp cùng nhân gồm thịt, rau củ, nấm băm nhỏ.

Nước chấm để ăn bánh cuốn rất được yêu thích bởi độ ngọt, mặn, cay được điều phối hài hòa.

Làng BúnBún cá hấp dẫn của Làng Bún

Bánh mì: luôn thuộc danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới, được yêu thích bởi sự tiện lợi và hương vị đa dạng, hấp dẫn.

Ngoài những món ăn hấp dẫn, Làng Bún còn có nhiều thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe với nguyên liệu thiên nhiên như:

Ấm trà hoa cúc: có công dụng an thần, thanh nhiệt, giải độc, mát gan, sáng mắt, đẹp da, giảm mỡ trong máu.

Ấm trà hoa quả: nâng cao sức khỏe của hệ tim mạch, hệ tiêu hóa và điều hòa huyết áp.

Trà đào cam sả: thanh lọc cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giải cảm, giải nhiệt, cải thiện làn da.

Trà dưa hấu: giải nhiệt, giảm cân, giảm đau nhức cơ bắp, chống oxy hóa.

Làng BúnẤm trà hoa quả của Làng Bún có nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên

Trà hoa quả nhiệt đới: thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa, giảm cân, giảm mỡ thừa trong máu.

Trà cam nhài: giảm căng thẳng, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, điều hòa huyết áp, trị rối loạn tiêu hóa, mất ngủ.

Sinh tố việt quất: ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ.

Sinh tố xoài: chống oxy hóa, tăng cường thị lực, nâng cao hệ thống miễn dịch.

Matcha đá xay: chống oxy hóa, chống lão hóa, giải độc, giảm cân, giảm cholesterol, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

Café (đen + sữa): ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ gan, giảm cân.

Đồ uống Làng BúnCận cảnh hai món đồ uống hấp dẫn của Làng Bún

Để biết thêm thông tin về Làng Bún, vui lòng liên hệ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *