Hướng dẫn nấu bún bò huế đơn giản tại nhà

Bún bò Huế là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt và kiều bào nước ngoài. Không những hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mùi thơm khó cưỡng, bún bò Huế còn mang đến cho người thưởng thức cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc trưng của âm thực vùng cố đô. Dưới đây là hướng dẫn nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà dành cho các bà nội trợ.

Các bước thực hiện một tô bún bò Huế ngon chuẩn vị

Để nấu được một tô bún bò Huế ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị kĩ phần nguyên liệu. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có bắp bò, xương ống, chả quế, giò heo, bún tươi, dứa, gừng, gia vị cơ bản và một ít rau sống. Đặc biệt, trong các hướng dẫn nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà không thể thiếu sả cây và mắm ruốc. Đây là 2 trong những nguyên liệu tạo nên món bún bò Huế không nơi nào lẫn vào được.

cách làm bún bò huế

Trước tiên, lấy tất cả các nguyên liệu đi sơ chế. Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch cùng bắp bò và xương ống. Bạn có thể dùng nước muối pha loãng hoặc trụng nhanh thịt để loại bỏ triệt để bụi bẩn còn bám trên thịt. Riêng đối với giò heo, sau khi làm sạch thì dùng sợi chỉ dày quấn kĩ để miếng thịt giò heo không bị rời rạc sau khi luộc.

 

Dùng nồi lớn đổ nước lạnh vào rồi hầm bắp bò, chân giò cùng xương ống cho thật kĩ. Cho gừng đã nướng chín, mang đập dập cùng sả, rồi cho vào nồi. Cho thêm ít mắm ruốc để nước dùng thêm thơm và đậm đà. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít màu điều để nồi nước dùng bún bò Huế được bắt mắt hơn. Đến khi chân giò và bắp bò mềm, vớt ra rổ để ráo nước. Dùng dao thái thịt bò mỏng cho mỏng và chặt chân giò cho vừa ăn.

cách làm bún bò huế

Rau sống nhặt sạch rồi mang xả với nước cho trôi đi hết bụi bẩn. Để ráo nước là có thể dùng được. Lần lượt xếp bún tươi, giò heo, bún bò, chả quế rồi từ từ chan nước dùng vào. Đặc biệt, ăn bún bò Huế phải ăn thật nóng mới cảm nhận hết hương vị của món ăn thú vị này. Sau đó, cho từ từ rau sống vào bát trong lúc ăn để thưởng thức được độ xanh giòn, tươi mát của rau.

cách làm bún bò huế

Gợi ý để bún bò Huế trở nên đúng chất “Huế” hơn

Ngoài những nguyên liệu cơ bản như trên, ở Huế có nơi còn sử dụng thịt bò tươi để nhúng tái và cho vào tô bún. Khi nhúng thịt, người ta cũng dùng chính nước thịt nhúng để nước lèo ngọt hơn. Khi ăn bún, bạn nên để nồi nước lèo trên bếp để nước luôn nóng. Khi ăn đến đâu thì chan nước lèo đến đó để bún không bị nở và nguội.

cách làm bún bò huế

Nếu bạn không có thời gian làm theo hướng dẫn nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà như trên, bạn có thể ghé các quán ăn, nhà hàng để thưởng thức món ăn đặc trưng này. Một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn đó là Làng Bún ở địa chỉ 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài bún bò Huế, Làng Bún còn phục vụ các món bún ngon 3 miền như bún chả Hà Nội, bún riêu cua đồng, bún cá rô đồng, chả cá Lã Vọng,…

bún bò huế làng bún

Làng Bún cũng cung cấp dịch vụ giao bún đến tận nơi cho những ai không có thời gian ghé đến ăn tại chỗ. Quý khách có thể đặt lịch hẹn, Làng Bún sẽ mang đến những tô bún thơm ngon, nóng hổi trong vòng một nốt nhạc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 0966 888 107

Fanpage: Làng Bún

Website: www.langbun.vn

Địa chỉ: 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *