Hướng dẫn cách chọn rau ăn kèm bún riêu cua đồng

Bún riêu cua ăn kèm rau gì” là một trong những câu hỏi thường gặp khi các bà nội trợ lần đầu vào bếp trổ tài nấu món bún riêu cua. Tùy theo vùng miền và sở thích, mỗi nơi sẽ có những loại rau ăn kèm bún riêu cua khác nhau.

Bún riêu cua

Rau ăn kèm không bắt buộc

Bún riêu cua ở miền Bắc và miền Nam có cách nấu và thay đổi một vài nguyên liệu để món ăn phù hợp với khẩu vị với người dân. Kể cả rau ăn kèm cũng có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, dù ở miền Nam hay miền Bắc, bún riêu cua vẫn mang được hương vị nồng nàn đặc trưng của vùng quê.

Thông thường, bún riêu cua sẽ được ăn kèm rau sống bao gồm các loại như rau muống bào mỏng, rau xà lách, giá đỗ sống, hoa chuối bào mỏng, rau tía tô, hành hoa và ngò tàu cắt khúc nhỏ,… Mỗi nơi bán sẽ có loại rau riêng cho quán mình.

Bún riêu cua

Bạn có thể lựa chọn rau tùy theo sở thích của mình để dùng kèm bún riêu cua. Đặc biệt, rau muống, hoa chuối, giá đỗ sống là những loại rau không thể thiếu ở một bát bún riêu cua ngon chuẩn vị. Muốn ăn bún riêu cua ngon nhất phải dùng kèm rau sống chưa trụng chín để cảm nhận hết độ tươi giòn, xanh mát trong bữa ăn.

Nếu như bạn thích ăn rau kèm nhưng không chịu được mùi hăng nồng từ tinh dầu các loại rau tỏa ra, bạn nên trụng sơ rau qua nước sôi để át bớt vị nồng đó. Lưu ý chỉ trụng và vớt lên thật nhanh để tránh việc rau quá chín, làm mất hoàn toàn vị rau sống.

Nếu bạn cứ băn khoăn không biết bún riêu cua ăn kèm rau gì thì hãy sử dụng các loại rau cơ bản nhất như rau muống hay rau xà lách. Đây là những loại rau khá dễ ăn, có mùi nhè nhẹ chứ không quá hăng nồng.

Lựa chọn rau một cách thông minh

Sau khi đã xác định được sẽ ăn bún riêu với rau gì, bạn nên biết cách để chọn rau một cách thông minh nhằm tránh ăn phải rau phun thuốc trừ sâu hoặc ngâm hóa chất.

Với giá đỗ sống, bạn cần xem kĩ giá đỗ mình lựa chọn có rễ và hạt mầm có to hay không. Nếu đầu hạt giá quá nhỏ và không có rễ thì không nên sử dụng vì có khả năng giá này đã được ngâm hóa chất. Bún riêu cua

Riêng rau muống và hoa chuối bào mỏng khi để ngoài không khí sẽ dễ bị đen do nhựa tiết ra nên đây là hai loại rau hay bị ngâm hóa chất nhiều nhất. Để an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn có thể mua rau muống và hoa chuối còn nguyên, mang về nhà và tự tay bào. Để hoa chuối và rau muống đẹp mắt, khi bào nên để một thau nước đá có pha muối và nước cốt chanh để rau không bị đen và tránh được hóa chất.

Bún riêu cua

Còn đối với rau xà lách, bạn không nên chọn rau quá xanh, mướt và lá to. Rất có thể, những búp xà lách này đã được bơm thuốc để sinh trưởng nhanh hơn, dẫn đến khi thu hoạch vẫn còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên ăn vào sẽ rất nguy hiểm. Nên chọn những búp xà lách nhỏ hoặc vừa, có đốm sâu cắn càng tốt. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những nơi cung cấp rau có uy tín để đảm bảo chất lượng của các loại rau cũng như bữa ăn cho gia đình.

Bún riêu cua

Nếu như không có thời gian vào bếp hoặc băn khoăn chưa biết bún riêu cua ăn với rau gì, bạn có thể ghé Làng Bún ở địa chỉ 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được trải nghiệm bún riêu cua và các món bún ngon 3 miền khác. Bằng những nguyên liệu, rau và thực phẩm sạch, Làng Bún chắc chắn bạn sẽ hài lòng với các món bún tại đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đặt hàng: 0966.888.107
Website: www.langbun.vn
Thời gian hoạt động: 6h30 – 14h
Địa chỉ: 107 PASTEUR, P. BẾN NGHÉ, Q.1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *