Chã cá lã vọng trữ danh Hà Tĩnh

Chả cá Lã Vọng là món ăn được phục vụ trong cung đình thời xưa, kéo dài mãi cho tới tận ngày hôm nay với hương vị nổi bật và độc đáo.

Độc đáo món chả cá Lã Vọng trứ danh

Chả cá Lã Vọng được làm từ những chú cá Lăng hoặc cá Quả để thịt cá được chắc và thơm. Loại cá này khi đảo trên chảo nóng sẽ không bị bở, nát thịt và khô. Do vậy, khi lựa chọn và sơ chế cá cần chú ý chọn những con cá còn tươi, thái ra thành từng miếng vừa ăn và ướp cùng nghệ cho có màu vàng đẹp mắt, riềng, tiêu, mẻ và một ít nước mắm cho dậy vị.

Sau đó, cá được để chừng 2 tiếng cho ngấm đều gia vị rồi nướng sơ trên than lửa đỏ hồng để thịt cá săn lại. Tiếp đến cho cá vào chảo nóng cùng một ít mỡ, đảo đều cho vừa chín tới. Cho hành hoa, đậu phộng và đặc biệt là thì là vào nữa là có thể thưởng thức món ăn này.

Miếng chả cá dai mềm, cắn vào thịt cá sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài béo giòn và ẩm mịn bên trong. Kẹp chả cá được nướng cùng mỡ vàng ruộm vào bún rối Mạch Tràng rồi chấm ngập vào chén mắm tôm pha sẵn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn đặc sản Hà Nội này.

Phải dùng hết mọi giác quan để thưởng thức món ăn độc đáo này. Khi thấy cá đã vàng đều các mặt, mũi ngửi thấy mùi thơm nức thì dùng tay gỡ bún rối kẹp cùng miếng cá nóng, không quên thêm ít hành hoa, thì là rồi chấm mắm tôm và cho hết vào miệng. Cái giòn giòn của lạc rang, hăng nồng của hành hoa, thì là hòa quyện với cái nóng hổi của cá cùng bún rối dai ngon, mắm tôm cay nhẹ từ ớt sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Thưởng thức chả cá Lã Vọng tại Làng Bún

Mang đặc trưng văn hóa của ẩm thực Hà Thành đến với Thành phố Hồ Chí Minh, Làng Bún đem tới một món chả cá Lã Vọng có nét mới lạ. Sự kết hợp độc đáo giữa bún rối Mạch Tràng thơm ngon cùng chả cá Lã Vọng nóng hổi, béo thơm lạ miệng. Bún rối Mạch Tràng được Làng Bún tự sản xuất, hoàn toàn không chứa chất bảo quản hay các hóa chất gây hại khác.

Chính vì trải qua quá trình ngâm ủ kỹ lưỡng, bún Mạch Tràng trở nên dai ngon và tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng chả cá Lã Vọng tạo nên món ăn đặc biệt duy nhất chỉ có tại Làng Bún. Ghé ngay 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức món chả cá Lã Vọng trứ danh Hà Thành.

Mọi chi tiết xin liên hệ với Làng Bún qua:

Hotline: 0966 888 107

Fanpage: Làng Bún

Website: www.langbun.vn

Địa chỉ: 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *