Hướng dẫn cách nấu bún cá rô đồng ngon tuyệt đỉnh

Bún cá rô đồng là một trong những món ăn mang nét ẩm thực của làng quê, làm cho ai đi xa cũng nhớ về. Dưới đây là cách nấu bún cá rô ngon cho mà các bà nội trợ có thể tham khảo để đổi vị bữa ăn cuối tuần cho cả gia đình.

Quy trình nấu bún cá rô đồng

Tùy vào bàn tay nấu nướng của từng người và đặc trưng vùng miền, mỗi nơi sẽ có cách nấu bún cá rô ngon khác nhau. Tuy nhiên, dù nấu với bất kì cách nào, bún cá rô đồng vẫn mang hương vị đặc trưng của riêng mình. Dưới đây là hướng dẫn nấu bún cá rô đồng phổ biến và dễ dàng nhất dành cho các bà nội trợ.

Cá rô được chọn có thể là loại cá rô đồng loại lớn hoặc vừa và còn tươi sống thì mới cho ra miếng thịt chắc và thơm. Không nên chọn cá rô quá nhỏ vì khi gỡ thịt ra sẽ còn nhiều xương và bị nát. Đem cá rô đi làm sạch, sau đó bỏ vào nồi hấp vừa chín tới để giữ được độ ẩm và ngọt cho cá. Gỡ từ từ phần thịt cá ra khỏi xương rồi ướp cùng chút tiêu, gừng, muối, hạt nêm, bột nghệ cho dậy vị.

bún cá rô đồng

Tiếp đó, phần đầu và xương cá còn lại bỏ vào nồi nước dùng rồi hầm cho ngọt nước. Lấy một nửa cá rô được gỡ ra lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu nóng để cá giòn dai đều mà không bị khô bên trong. Phần cá rô còn lại mang xào sơ lại cùng hành cho thơm trước khi cho vào bát.

Đối với nước dùng, sau khi đã hầm xương cá xong thì bỏ cà chua thái múi cau đã xào chín thơm vào. Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào trong nước muối loãng và để ráo. Khi nước dùng đã sắp xong thì mới bỏ dọc mùng vào để dọc mùng không bị mềm và giữ được độ giòn tự nhiên.

 

Trong thời gian đợi nước dùng sôi lại, bạn có thể chuẩn bị phần rau cho bát bún thêm nhiều hương vị hơn. Bún cá rô đồng phải ăn cùng rau cải mầm xanh non thì mới cảm nhận được vị thanh mát của quê hương.

Những mẹo vặt để bún cá rô thú vị hơn

Một trong những cách nấu bún cá rô ngon đó là bạn nên bỏ cá vào tủ lạnh để cá cứng lại, sau đó mới gỡ ra khỏi xương để cá không bị nát trong quá trình gỡ. Nếu muốn cá rô đậm đà hơn, bạn có thể rim sơ cá rô qua nước mắm cho thấm gia vị. Đây cũng là yếu tố giúp tô bún cá rô đồng trở nên thu hút hơn.

bún cá rô

Gợi ý cho bạn một bí quyết đó là nên cho một ít gừng đập dập vào trong nước dùng để đảm bảo nước dùng không bị tanh. Đối với bún cá rô hoặc các món bún về cá khác, bạn có thể sử dụng bí quyết này để át mùi tanh của cá rất hữu hiệu.

Ăn bún cá rô phải ăn lúc còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị quyến rũ của món ăn. Cho bún vào bát rồi xếp lần lượt cá rô hấp và cá rô chiên lên trên, sau đó từ từ chan nước dùng lên đầy tô.

Bún cá rô – Top 5 món bún ngon nhất trên toàn Việt Nam

Gắp thêm đũa rau cải mầm xanh non rồi trộn đều lên là đã có thể thưởng thức. Nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể cho vào vài lát ớt xắt mỏng để kích thích vị giác. Húp miếng nước dùng thanh tao, cắn miếng cá rô đồng vừa mềm vừa giòn sẽ khiến mọi người trong gia đình mê tít món ăn này ngay thôi.

Buổi trải nghiệm sản phẩm của Làng Bún

Nếu không muốn tất bật vào bếp, bạn có thể ghé Làng Bún tại địa điểm 107 Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức món bún cá rô đồng trứ danh này. Hoặc nếu bạn thích thưởng thức món này tại nhà mà không phải vào bếp thì có thể đặt hàng qua hotline 0966 888 107 hoặc www.langbun.vn. Làng Bún sẽ mang đến tô bún cá rô đồng thơm ngon, nóng hổi, giúp bạn thảnh thơi hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *