Bún đậu mắm tôm – Nét văn hóa ẩm thực độc đáo Hà Thành

Bún đậu mắm tôm với nguyên liệu đơn giản, nhưng khi gộp lại thành một mẹt lại mang đến hương vị khó ai cưỡng lại được.

Bún đậu mắm tôm – nét văn hóa ẩm thực độc đáo Hà Thành

Bún đậu mắm tôm ở Hà Nội ban đầu chỉ có bún, đậu hũ, mắm tôm và rau sống. Sau này, để món ăn đa dạng và đặc sắc hơn, người ta cho vào thêm lòng non, chả cốm, thịt heo luộc,… Có nơi còn cho thêm măng non, dưa leo thái lát to vừa phải,… Tất cả không làm món bún đậu mắm tôm mất đi hương vị quen thuộc mà còn làm hương vị của món ăn tăng thêm.

Mắm tôm được cho là ngon nhất khi pha cùng mỡ đun sôi cùng ít tóp mỡ béo giòn, một ít đường, tắc và ớt cắt mỏng. Đánh mắm tôm cho đến khi sủi bọt và, đường tan là có thể dùng được. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị vào chén mắm tôm cho phù hợp.

Bún đậu mắm tôm có chả cốm giòn dai, đậm vị thiên nhiên. Chả cốm vàng giòn, ăn cùng mắm tôm thì ngon hết sảy. Từ từ kẹp từng nguyên liệu chấm vào chén mắm tôm là ngay lập tức nhớ mãi hương vị ấy. Cái giòn giòn của chả cốm, nóng mịn của đậu hũ, mềm dai của bún, quyện cùng mùi hương hăng nồng của lá tía tô và mùi vị đặc trưng của mắm tôm làm vị giác của người ăn được kích thích. Dần dà, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn không thể nào thiếu nếu ghé thăm vùng đất Hà Nội.

Nét riêng của Bún đậu mắm tôm tại Làng Bún

Bún đậu mắm tôm là một trong những món bún đang có mặt phục vụ tại Làng Bún. Với công thức riêng khi pha mắm tôm, cách luộc thịt ẩm, ngọt vị, đậu hũ chiên mềm giòn cùng rau tía tô nồng vị, bún đậu mắm tôm nơi đây mang phong vị rất riêng.

Đặc biệt nhất phải kể đến loại bún lá Mạch Tràng được Làng Bún tự sản xuất theo công nghệ bún Mạch Tràng. Đáp ứng tiêu chuẩn về bún sạch, không hóa chất bảo quản, không chất tẩy trắng, bún lá Mạch Tràng rất được yêu thích khi được sử dụng cùng món bún đậu mắm tôm bởi nó tạo ra hương vị lạ miệng mà không phải nơi nào cũng có được.

Ghé ngay 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức món bún đậu mắm tôm vừa quen vừa lạ này nhé!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với Làng Bún qua:

Hotline: 0966 888 107

Fanpage: Làng Bún

Website: www.langbun.vn

Địa chỉ: 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *