Bí quyết làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị tại nhà

Bún đậu mắm tôm là món ăn không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực vùng đất Hà Thành. Để bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Thành, cùng xem bí quyết làm bún đậu mắm tôm dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và chế biến

Một trong những bí quyết làm bún đậu mắm tôm ngon đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu có tươi, ngon, sạch thì món ăn mới thơm ngon và đảm bảo hương vị tự nhiên nhất.

Để làm nên món bún đậu mắm tôm, trước tiên bạn chuẩn bị bún lá, đậu hũ, thịt chân giò, mắm tôm, chả cốm, quất, gia vị, các loại rau sống ăn kèm như rau kinh giới, dưa leo, rau tía tô và một số loại rau khác.

cách làm bún đậu

Nguyên liệu làm bún đậu

Đối với đậu hũ, mang đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để miếng đậu thật ráo rồi cắt khúc vừa ăn, tiếp đến rán vàng ở nhiệt độ vừa phải để miếng đậu được nóng giòn lâu hơn. Đối với chả cốm cũng làm theo cách này. Lưu ý đậu hũ nên chọn mua đậu mềm, thơm, không mua đậu bị cứng hoặc để qua đêm vì như thế sẽ làm cho miếng đậu khô và không đạt chất lượng.

cách làm bún đậu mắm tôm

Đậu hủ chiên giòn

Lấy thịt chân giò rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho sạch hết bụi. Sau đó, lấy một nồi khác đun sôi nước rồi cho chân giò vào. Canh đến lúc chân giò vừa chín rồi vớt ra, thái mỏng.

cách làm bún đậu mắm tôm

Chân giò heo

Rau nhặt kĩ, bỏ lá sâu rồi rửa sạch, dưa leo và bún lá cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cho đường, ớt và vắt quất vào chén mắm tôm, đánh tơi lên là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn đậm đà này. Chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã nhanh chóng có món bún đậu mắm tôm thơm ngon cho cả nhà.

Những lưu ý khi chuẩn bị món bún đậu mắm tôm

Muốn bún đậu mắm tôm thật ngon thì bạn nên dùng ngay khi đậu hũ và chả cốm được rán vừa xong. Cái bùi bùi của chả cốm, beo béo của đậu hũ khi còn nóng sẽ là bí quyết làm bún đậu mắm tôm ngon hơn gấp bội.

Đối với thịt chân giò, bạn nên luộc thịt cho vừa chín tới để giữ được độ mềm và độ ẩm của thịt. Tránh tình trạng thịt luộc quá chín bởi thịt sẽ bị khô và không còn ngọt nữa. Gợi ý cho bạn một bí quyết đó là dùng chỉ dày quấn xung quanh miếng chân giò để thịt không bị rơi ra từng mảng nhỏ và để miếng thịt được đẹp hơn khi bày ra dĩa.

bún đậu mắm tôm

Tinh túy của bún đậu mắm tôm phải kể đến chén mắm tôm pha với đường ớt rồi đánh tơi cho dậy vị. Tùy theo khẩu vị mà mỗi người có thể pha chén mắm tôm với đường ớt theo khẩu vị khác nhau. Nếu mắm tôm không có chút ớt xắt mỏng thì món ăn đã mất đi một nửa hương vị.

Nếu không có thời gian chuẩn bị để làm món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, bạn có thể ghé đến vài quán bún đậu để thưởng thức món ăn này. Làng Bún ở địa chỉ 107 Pasteur, Phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm được thực khách ưa chuộng với món bún đậu mắm tôm cực thơm ngon chuẩn vị.

Ngoài ra, tại Làng Bún cũng phục vụ các món bún ngon 3 miền như bún chả Hà Nội, bún cá rô đồng, bún bò Huế, bún riêu cua, chả cá Lã Vọng. Với công thức phối hợp cùng bún Mạch Tràng và bún gạo lứt thơm ngon, chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng và ngon miệng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Làng Bún qua:

Hotline: 0966 888 107

Website: www.langbun.vn

Fanpage: Làng Bún

Địa chỉ: 107 Pasteur, Phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *